Vợ mang thai tháng thứ 8 liệu có ly hôn được không?

Luật sư ly hôn

Tháng thứ 8 là tháng quan trọng trong thời kỳ sinh nở , người vợ sắp đến thời điểm lâm bồn. Nhưng trong quá trình chung sống người chồng có ...

Đánh giá

Rated 4.3/5 based on 9 votes
Tư vấn trả phí

Tháng thứ 8 là tháng quan trọng trong thời kỳ sinh nở, người vợ sắp đến thời điểm lâm bồn. Nhưng trong quá trình chung sống người chồng có nhiều uất ức và kìm nén nên muốn tiến hành thủ tục ly hôn đơn phương với vợ. Điều này có được phép và tòa án có thụ lý giải quyết hay không?


Căn cứ:
  • Bộ luật tố tụng dân sự 2015
  • Luật hôn nhân và gia đình 2014


Nội dung tư vấn
Theo quy định tại điều 51 Luật hôn nhân và gia đình 2014 về "Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn" thì:
Điều 51. Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn
1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.
2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.
3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Tuy nhiên, tại khoản 3 Điều 51 có thể thấy rằng pháp luật đã có những quy định về việc chồng sẽ không được phép yêu cầu ly hôn khi:

Quy định này nhằm đảm bảo nghĩa vụ của người cha với con đồng thời đảm bảo lợi ích nuôi dưỡng con tốt nhất theo khoa học pháp lý. Theo đó, chồng sẽ không được ly hôn đơn phương khi vợ đang có bầu (mang thai) 8 tháng.

Ngược lại, vợ lại hoàn toàn có quyền yêu cầu giải quyết ly hôn khi đang mang thai, sinh và nuôi con dưới 12 tháng tuổi vì pháp luật không cấm hành vi này. Tuy nhiên người vợ sẽ phải suy nghĩ nghiêm túc về hậu quả và khó khăn phát sinh của việc ly hôn trong thời kỳ này.


Quý khách có thể tham khảo thêm bài viết:Khuyến nghị
  1. LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ ly hôn tại Việt Nam
  2. Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay
  3. Quý khách có thể đặt câu hỏi tại Livestream của LSX tại đây để được tư vấn trực tiếp nhất.


Hãy liên hệ ngay để sử dụng dịch vụ tư vấn ly hôn!

Trân trọng ./.
Tư vấn trả phí

Chia sẻ cho bạn bè

Tư vấn trả phí

Bình luận

Sponsor