Vợ lấy tiền trong ví chồng bị xử tội trộm cắp

Luật sư ly hôn

Lấy 54 triệu đồng của "chồng hờ", bị phát hiện nên chị trả lại 34 triệu, giữ lại 20 triệu để trả nợ xây nhà nhưng chị Nguyễn Thị H...

Đánh giá

Rated 4.3/5 based on 9 votes
Tư vấn trả phí

Lấy 54 triệu đồng của "chồng hờ", bị phát hiện nên chị trả lại 34 triệu, giữ lại 20 triệu để trả nợ xây nhà nhưng chị Nguyễn Thị Hải đã phải hầu tòa vì tội trộm cắp tài sản.

Bị cáo Hải trò chuyện cùng luật sư tại phiên tòa - Ảnh: DIỆP THANH

Liên quan đến vụ án vợ lấy trộm tiền của chồng bị xử tội trộm cắp tài sản. Tội danh và hình phạt quy định tại điểm e, khoản 2, Điều 138 BLHS, do vậy bị cáo Nguyễn Thị Hải (35 tuổi, ở Quảng Thạch, Quảng Xương, Thanh Hóa) phải đối diện với mức án từ 2 -7 năm tù.

Chiều 2/10, trao đổi với PV, ông Lê Ngọc Khoa (Trưởng Công an xã Quảng Thạch) cho biết, bản thân chị Nguyễn Thị Hải là người ở địa phương chưa từng có tiền án, tiền sự bao giờ. Gia đình thuần nông, nhân thân tốt, có bố là người tham gia cách mạng.

“Cô ấy (tức Hải) có 2 đời chồng nhưng do chồng trước mất nên 2 mẹ con tự nuôi nhau. Đến khi ra ngoài đi làm cô ấy đã gặp và quen anh Minh, 2 người đi lại và sống chung với nhau như vợ chồng, có 2 con trai. Tuy nhiên, không hiểu mâu thuẫn gì mà cô ấy lại nảy sinh lấy trộm tiền của chồng”, ông Khoa thông tin.

Cũng theo ông Khoa, Hải ở quê là người hiền lành, đang sinh sống cùng bố mẹ đẻ. Vừa rồi, gia đình có bảo lãnh cho Hải về quê nhà.

“Tôi cũng mong pháp luật khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt xuống mức thấp nhất có thể cho cô ấy. Nếu để mức án 2 -7 năm tù quá nặng cho cô ấy. Bản thân cô ấy với anh Minh tuy sống cùng nhau có 2 mặt con nhưng ít khi anh này về địa phương”, ông Khoa nói.

Theo cáo trạng, chị Hải từng có một đời chồng. Sau đó, chị Hải đã ra Hà Nội làm thuê và chị tình cờ gặp anh Minh. Hai người bén duyên nhau và năm 2004, chị Hải về sống cùng anh Minh như vợ chồng tại một căn nhà nhỏ trên đường Giải Phóng. Chung sống với nhau 13 năm, cả hai có 2 người con chung với nhau dù không đăng ký kết hôn.

Tối 19/4, anh Minh về nhà và sau đó đi vào nhà tắm để tắm gội, ví tiền cho vào túi bóng treo trên móc áo. Lợi dụng lúc anh Minh gội đầu, không để ý và trông giữ tài sản, chị Hải nảy sinh ý định trộm cắp.

Chị Hải đã lén lút lấy chiếc ví của chồng và đi ra ngoài. Nghe có tiếng động, anh Minh quay ra và phát hiện chiếc ví để trong túi nilon treo trên móc áo đã biến mất.

Sau đó, anh Minh đuổi theo chị Hải và thấy chị bỏ chạy ra ngoài đầu ngõ. Vừa chạy, chị Hải vừa rút toàn bộ số tiền và vứt lại chiếc ví ở đầu ngõ và chạy vào nhà một người quen trên đường Giải Phóng. Khi bị yêu cầu trả lại tiền, chị Hải đưa lại cho anh Minh hơn 34 triệu, giữ lại 20 triệu đồng.

Thấy không đủ số tiền mình bị lấy mất, anh Minh tiếp tục đập cửa đòi, sau đó trình báo công an. Ngày 12/7, chị Hải bị bắt theo lệnh truy nã, sau đó bị đưa ra xét xử về tội trộm cắp tài sản.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, chị Hải không có mặt tại nơi cư trú. Ngày 11/7, Công an quận Hoàng Mai ra quyết định truy nã. Một ngày sau, cơ quan công an đã bắt giữ được chị Hải. Về phía anh Minh, sau khi nhận lại đủ số tiền bị lấy trộm đã không yêu cầu bồi thường dân sự.

Cao Nguyên - Theo Đời sống Plus/GĐVN
Nếu có nhu cầu Ly hôn nhanh, hãy liên hệ ngay nhé!


Tư vấn trả phí

Chia sẻ cho bạn bè

Tư vấn trả phí

Bình luận

Sponsor