CÓ ĐƯỢC KẾT HÔN TRONG PHẠM VI BA ĐỜI

Luật sư ly hôn

Những người trong phạm vi ba đờ i được hiểu như thế nào ? Những người có họ trong phạm vi ba đời có được kết hôn hay không ?  Hãy đọc bài...

Đánh giá

Rated 4.3/5 based on 9 votes
Tư vấn trả phí

Những người trong phạm vi ba đời được hiểu như thế nào ? Những người có họ trong phạm vi ba đời có được kết hôn hay không ? 
Hãy đọc bài viết dưới đây của lyhonnhanh để hiểu thêm nhé!CĂN CỨ:
NỘI DUNG :  

1. Những người có họ trong phạm vi ba đời : 

Những người trong phạm vi ba đời là những người cùng một gốc sinh ra gồm cha mẹ là đời thứ nhất: anh, chị, em cùng cha mẹ, cùng cha khác mẹ, cùng mẹ khác cha là đời thứ hai: anh, chị, em con chú,con bác, con cô, con cậu, con dì là đời thứ ba.

2. Trong phạm vi ba đời có được kết hôn hay không

Câu trả lời: Là không 
Theo điểm d khoản 2 điều 5 Luật hôn nhân và gia đình 2014, nghiêm cấm hành vi kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng trong những trường hợp sau:
  • Giữa những người cùng dòng máu về trực hệ;
  • Giữa những người có họ trong phạm vi ba đời:
  • Giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi 
  • Giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng. 
Cụ thể, theo điều 8 Luật hôn nhân và gia đình 2014, các điều kiện kết hôn là : Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên; việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định; không bị mất năng lực hành vi dân sự; việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định của luật này, chẳng hạn như:
  • Kết hôn giả tạo.
  • Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn;
  • Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ;
  • Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có trong phạm vi ba đời: giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng. 
Hy vọng bạn đã hiểu đôi chút về việc cấm kết hôn trong phạm vi ba đời! 

Hãy liên hệ ngay để sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh ngay!

Tư vấn trả phí

Chia sẻ cho bạn bè

Tư vấn trả phí

Bình luận

Sponsor